When he knew he was about to be sold, the dog pulled on the chain and begged: “I did nothing wrong, please don’t sell me.”

At a dog market in Xuzhou, China, a Labrador dog was about to be sold by its owner. After understanding the owner’s intentions, the smart dog bit the rope and refused to let go, his eyes full of sadness. The anger and pain tried to drag him home.

In a noisy dog ​​market in Xuzhou city, Jiangsu province, an old man walked slowly leading a Labrador dog.

(The dog market is a complicated place, some people bring dogs to sell, some people come to buy for many different purposes such as: Buying meat, buying for breeding, buying to look after the house or buying to take care of…)

Lúc đầu nó đi theo ông già với thái độ rất vui vẻ, trong lòng nó đang nghĩ là được ông dẫn đi chơi, đi ăn này kia nên nó cứ hớt hải, vẩy đuôi như múa quạt.

Chú chó Labrador này có bộ lông óng ả cùng thái độ dễ thương, ngây thơ, nên lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau khi thương lượng giá cả với người mua, ông già chuẩn bị xích nó lại.

Lúc đầu, chú chó ngốc nghếch tưởng chủ đang chơi đùa nên đặt chân lên người chủ với vẻ mặt vui mừng và chiếc đuôi lắc lư như cánh quạt.

Khi ông trói con chó lại và giao cho người mua, nó nhận ra có điều gì đó không ổn, vùng vẫy vùng thoát, nhặt lại sợi dây, chạy đến chỗ ông già và ôm chặt lấy người không buông.

Chó: Ông ơi, con có làm gì sai không? Làm ơn, đừng bỏ rơi con!

Ông già nhặt sợi dây rơi trên đất lên, con chó sợ hãi tưởng chủ sẽ bán lại nên cắn chặt sợi dây, cố gắng hết sức để kéo ông về nhà.

Nhiều người qua đường nhìn thấy đã cảm động trước hành vi của con chó, một người lại hỏi thẳng: “Sao ông lại bán nó? Hãy xem nó trung thành đến mức nào.”

Trên thực tế, người chủ không muốn bán con chó, nó đã ở với ông nhiều năm qua. Nhưng nhà ông không còn nữa, giờ ông phải ở với con trai ông trên thành phố và chỗ đó họ không chấp nhận cho nuôi chó.

Trong suốt cuộc trò chuyện giữa ông và những người qua đường, con chó cứ kéo mạnh sợi dây, nó muốn kéo ông về nhà: “Ông ơi ta về thôi, về nhà ông cháu mình sống cùng nhau, có rau ăn rau có cháo ăn cháo

Cuối cùng, sau sự thuyết phục của mọi người, ông đã từ bỏ ý định bán chó và cho biết sẽ tìm cách đưa chú chó về nhà mới.

Vì chú chó rất thông minh và ngoan ngoãn nên rất nhiều người muốn mua về nuôi, nhưng nó đã sống với ông già từ lâu, dù nghèo khổ nó cũng không muốn rời xa ông để đến với nhà giàu có hơn, sống cuộc sống sung sướng hơn …

close