“Baby Yoda” Adoptive Family Rescued From Meat Trade

Wait… Don’t tell me you didn’t give in and subscribe to Disney+! You’ve got some iron determination. But that means you might have missed the phenomenon of The Child aka “Baby Yoda” from the Star Wars spinoff series The Mandalorian.

Ngay cả khi bạn không có sự quen thuộc mạnh mẽ với Baby Yoda, bạn vẫn sẽ thích nhìn vào một chú chó Bull có thể vượt qua cặp song sinh của mình (trừ toàn bộ thứ da xanh.) Tên anh ta là Mork, và anh ta hầu như không thoát khỏi việc buôn bán thịt chó Trung Quốc.


@morkskywalker/Instagram

HarbinSHS, một tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc chuyên chặn chó trước khi chúng buôn bán thịt, rất may đã chạm tay vào Mork trước khi quá muộn. Khi Nikki Carvey, người sáng lập tổ chức cứu hộ phi lợi nhuận Roadogs ở Los Angeles, phát hiện ra anh ta và một xe tải chở những được giải cứu khác, cô đã phải đích thân cứu anh ta, cô nói với Huffington Post.

“Even though those aren’t bred for meat, there’s no similar adult dog adoption industry in China, so you’ll get puppy factories or commercial places that breed dogs in terrible conditions. If they can’t sell them, then they will eventually sell them for the meat trade.”

Carvey chuyên cứu những chú chó Bull có nhu cầu đặc biệt bị nứt đốt sống, não úng thủy và tê liệt. Vào thời điểm được giải cứu, Mork tội nghiệp chỉ nặng 11 pound và gặp vấn đề về đường ruột. Chú chó con suýt chết trong khi nhập viện, nhưng may mắn đã tiến bộ đủ để bay đến cuộc sống mới ở Los Angeles.

“We all love Mork because he’s so cute. But he’s a mess. Internal problems, possible hiatal hernia, possible heart problems, breathing and palate problems. One should never be bred to be different or cute. It should always be about health.” @morkskywalker on Instagram


@morkskywalker/Instagram

Kể từ giữa tháng 2019/1 khi Mork được giải cứu, quá trình cải thiện sức khỏe và cân nặng của anh không hề dễ dàng. Anh ấy đã tăng khoảng 20 pound kể từ khi đến L.A. vào ngày <> tháng <>, nhưng chế độ ăn kiêng của Mork rất đặc biệt. Ông ăn bốn bữa nhỏ mỗi ngày, hỗn hợp đậu lăng và các chất bổ sung khác nhau. Anh ta được nấu chín thức ăn do hội chứng ruột kích thích.

“He’s an expensive little guy to raise. He probably eats better than I do. He is still extremely underweight, and he is fed four small meals a day.”

Mork hiện có hơn 40.000 người theo dõi trên Instagram cá nhân. Điều đó không có gì ngạc nhiên, khi xem xét khuôn mặt nhỏ nhắn của anh ấy đáng yêu như thế nào. Tuy nhiên, cô gái dễ thương này gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như Carvey đã lưu ý trên Instagram.

“While his snort sounds cute, keep in mind that it’s because there’s an issue with his nose and palate and our goal is for him to have surgery as soon as he’s healthy enough. He deserves to breathe well.”


@morkskywalker/Instagram

Although some have suggested Carvey do a DNA test on Mork to discover her breed, she says it’s the “last thing” she’ll do.

“I don’t want people copying and breeding it. He has a lot of congenital problems. He has a lower jaw, and he can’t breathe well. He will have surgery to help him breathe. The last thing I want people to do is recreate Mork because he’s ‘cute.'”

Baby Yoda này chắc chắn đang ở trong tay tốt hơn một Mandalorian bây giờ, nhận được sự chăm sóc mà anh ta cần. Đó là một đêm chung kết mùa giải hay!

H/T: Huffington Post Úc

Ảnh minh họa: @morkskywalker/Instagram